Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018!

Tháng Mười 3, 2018 8:48 sáng

(QBĐT) – Đúng 8h sáng nay (1-10), tại Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh, thị xã Ba Đồn, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. 

 

 unnamed

Toàn cảnh lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 tại Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh.

Buổi lễ với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo, cấp ủy, chính quyền thị xã Ba Đồn, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục và gần 500 học sinh của Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh.

 

Đồng thời, tại các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã đồng loạt khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, thu hút sự hưởng ứng đông đảo của người dân trên địa bàn.

 

Những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã chú trọng phát triển đa dạng mạng lưới các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, từ giáo dục chính quy đến giáo dục thường xuyên, với 620 cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học; có 159 trung tâm học tập cộng đồng cấp xã; 22 trung tâm ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu học tập phong phú của nhân dân trong tỉnh. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) của tỉnh đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả.

 

Phát huy những thành quả đã đạt được, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 của tỉnh ta với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” (Hồ Chí Minh) góp phần giúp các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng XHHT; tăng cường cơ hội học tập trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt nhấn mạnh, trong quá trình học tập phải biết cách học, lấy tự học làm cốt để người học chủ động, tích cực, tìm tòi, nghiên cứu tri thức, giúp người học có nhiều cơ hội sáng tạo và linh hoạt, đáp ứng yêu cầu trong thời đại mới.

unnamed (1)

Đại diện Ban chỉ đạo xây dựng XHHT tỉnh tặng hoa chúc mừng thị xã Ba Đồn tổ chức thành công khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 cấp tỉnh.

Tuần lễ diễn ra từ ngày 1-10 đến hết ngày 7-10, với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa như: tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng.

Các địa phương, đơn vị trường học sẽ tập trung tổ chức các sự kiện, các hoạt động giao lưu, các cuộc thi, các buổi tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng XHHT, như: tổ chức Ngày hội sách, các cuộc thi về sách; trưng bày, triển lãm sách báo, tư liệu phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, của đất nước; tổ chức thi tìm hiểu, học tập lịch sử, văn hóa địa phương tại các bảo tàng, di tích; phát động các phong trào, các chương trình thu gom, tặng sách các trường học, thư viện…

unnamed (2)unnamed (3)unnamed (4)unnamed (5)

Một số tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm mang chủ đề “tự học” do giáo viên và học sinh thị xã Ba Đồn biểu diễn tại lễ khai mạc: